Quy trình nấu cao xạ đen cho chất lượng cao tốt

Cao xạ đen Hòa Bình

Cao xạ đen được coi là thần dược chữa các bệnh liên quan tới khối u, ung thư. Xạ đen hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm  để nấu thành cao. Vậy bạn đã biết cách nấu cao xạ đen sao cho chất lượng cao tốt chưa ? Quy trình nấu cao xạ đen như thế nào ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Quy trình nấu cao xạ đen cho chất lượng cao tốt

Để nấu được thành cao xạ đen thì cần khối lượng cây xạ đen lớn, với 5kg cây xạ đen chỉ thu được khoảng 100g cao xạ đen thành phẩm. Nên khi muốn nấu cao, ta phải chuẩn bị 1 lượng lớn cây xạ đen.

Chuẩn bị dụng cụ nấu cao

  • Nồi nấu: 01 nồi nấu, 1 chảo cô cao ( tùy vào số lượng nấu, bạn chọn kích thước nồi nấu phù hợp )
  • Cây xạ đen: Khi dùng nấu cao xạ đen nên dùng thân cây xạ đen thái càng mỏng càng tốt, thái mỏng sẽ giúp ta lấy được nhiều cao hơn.
  • Lượng nấu: Cứ 5kg xạ đen tươi sẽ thu được khoảng 100g cao xạ đen, vây thì khi nấu, ta thường nấu tối thiểu từ 15 – 20kg xạ đen.
  • Nước sạch.

Bước 1:

Bỏ xạ đen vào nồi lớn, đổ ngập nước và đun sôi nước trong nhiều giờ ( nên thêm 1 số loại thảo dược khác như: bán chi liên, cây xương khỉ, bạch hoa xà, lá hoa đu đủ, cây xả, trinh nữ hoàng cung. Mỗi loại 5% để cho ra chất lượng cao và hiệu quả chữa bệnh cao hơn ).

Thời gian nấu: Thân to già nên nấu trong thời gian khoảng 8 giờ ~ 10 giờ, thân nhỏ và lá nên nấu trong khoảng 7 giờ. Khi nước đã sôi duy trì lửa vừa phải tránh nồi cao bị khê cháy.

Khi đã đủ thời gian, tiến hành với thân bã xạ đen ra, dùng vải sạch lọc lấy phần nước cốt. Nên lọc đi lọc lại khoảng 2 đến 3 lần tránh để còn dính cặn, sạn.

Nấu cao xạ đen
Nấu cao xạ đen

Bước 2:

  • Khi đã lọc lấy được một lượng nước cao thì ta tiến hành cô cao bằng cách đun cạn nước cao đã lấy được. Khi nước cao đã đặc cần lưu ý dùng đũa khuấy thật đều và nhanh. Để nhỏ lửa tránh cao bị khê cháy.
  • Khi đã cô đến lúc cao còn khoảng 10% độ ẩm là được.
  • Đổ cao ra khay khi cao vẫn còn mềm
  • Có thể đổ vào lọ thủy tinh để cất trữ. Hoặc bỏ khay cao vào tủ lạnh cho cứng rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ 100g, đóng gói vào bảo quản dùng dần.

Địa điểm nấu cao xạ đen Hòa Bình cho ra chất lượng tốt nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Đông y, Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Dược Liệu Hòa Bình của chúng tôi luôn tự tin và đi đầu trong những phương thuốc chữa bệnh. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nhiệm trong việc nấu và sản xuất các loại cao quý. Những loại cao của chúng tôi nấu ra đều nguyên chất, đạt chuẩn an toàn vệ sinh, không pha tạp chất. Chính vì vậy trong vài năm qua đã có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng mua hàng và đã khỏi bệnh.

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Xem thêm: Địa chỉ bán cao xạ đen ở Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *